NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và tòan xã hội như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để hình thành và duy trì nếp văn hóa giao thông trong cộng đồng, nhiều người dân khái niệm “văn hóa giao thông” vẫn rất mơ hồ. Để hình thành văn hóa giao thông rất cần sự vào cuộc của các cơ quan liên quan, đặc biệt trước hết là người tham gia giao thông. Để việc tham gia giao thông tạo thành nề nếp, một thói quen góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông cần đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền Luật giao thông trong cộng đồng dân cư, trong các nhà trường.

Việc giáo dục ý thức cho học sinh tham gia giao thông không phải làm được trong một sớm, một chiều mà cần phải làm từ từ từng bước, bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm ra đường, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông… Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đến mọi người dân cần tăng cường các biện pháp xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm. Bên cạnh việc đó lực lượng cảnh sát giao thông cần đẩy mạnh các cuộc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Đồng thời, cần cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông kỹ thuật, quy hoạch mạng lưới giao thông phù hợp với tốc độ phát triển của từng vùng, miền, từng khu vực.

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông hiểu đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và hưởng ứng năm an toàn giao thông cho trẻ em. Hôm nay, Ngày 24/10/2022 Tại trường THPT Phạm Văn Nghị tổ chức buổi ngoại khoá tìm hiểu về  an toàn giao thông để tuyên truyền về văn hóa giao thông vào nội dung dạy và học của nhà trường. Tham gia trong quá trình tổ chức buổi ngoại khoá về An Toàn Giao Thông có thành phần tham dự:

Về phía đội cảnh sát giao thông Ý Yên có đồng chí đại uý Trần Văn Tiến và dại uý Vũ Duy Hải.

Nhà trường có thầy Nguyễn Văn Cuông –  hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 1200 em học sinh trong toàn trường.

Ngoài ra còn có sự tham gia hỗ trợ của công ty Honda Vũ Minh trong việc tuyên truyền, giáo dục về luật an toàn giao thông cho học sinh trong trường.

Mở đầu chương trình là văn nghệ chào mừng của các em học sinh trong trường. Sau đó đại uý Trần Văn Tiến thay mặt cho đội cảnh sát giao thông huyện Ý Yên lên đọc những quy định về việc tham gia an toàn giao thông đường bộ. Đại uý đã giúp các em học sinh nắm rõ hơn các quy định, điều luật khi tham gia giao thông trên đường.

 

Sau bài phát biểu đầy tâm huyết của đại uý Tiến, những đại diện của công ty Honda Phúc Minh đã lên hướng dẫn cho học sinh toàn trường một số quy định trong đội mũ bảo hiểm khi tham gia phương tiện, tư thế ngồi sau xe chính xác, những biển báo có thể thường gặp khi tham gia giao thông. Các anh chị trong công ty đã tổ chức những trò chơi ấn tượng vui nhộn, cùng sự tương tác đầy cởi mở với các em học sinh trong trường để giúp các em vừa có niềm vui khi tham gia trò chơi bổ ích, vừa có thêm những hiểu biết khi tham gia giao thông. Mỗi em khi tham gia trò chơi đều có phần thưởng là một chiếc mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn đến từ công ty.

Kết thúc buổi ngoại khoá, công ty Honda Phúc Minh đã tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng cho các em học sinh có hoàn cánh gia đình khó khăn trong trường.

Buổi ngoại khoá kết thúc nhưng niềm vui cũng như sự bổ ích sẽ còn đọng lại măi, tin chắc rằng sau buổi ngoại khoá này, các em sẽ có ý thức hơn khi tham gia giao thông để tạo nên sự an toàn cho bản thân cũng như xã hội. Rất cảm ơn đội cảnh sát giao thông huyện Ý Yên cũng như công ty Honda Phúc Minh đã phối hợp với nhà trường để tổ chức thành công buổi ngoại khoá về an toàn giao thông cho học sinh trường Phạm Văn Nghị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *