LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Le-khai-giang-nam-hoc-2023-2024-1

LỄ KHAI GIẢNG CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN NGHỊ

 

“ Cho tôi ở lại giữa mùa thu

Làm tiếng trống trường ngân dài nỗi nhớ

Làm chiếc lá nhẹ rơi qua khung cửa.

Làm áng mây trôi tinh khiết áo học trò.”

Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò. Song những kỷ niệm của thời học sinh bao giờ cũng in đậm trong ký ức, được người ta nâng niu trân trọng nhất. Ngày hôm nay, hòa trong niềm vui chung của hàng triệu giáo viên và học sinh, sinh viên  trong cả nước, thầy và trò trường THPT Phạm Văn Nghị đã chào đón một ngày lễ khai trường thật long trọng và ấm cúng trong sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân.

Sáng nay, sáng 05/09/2023, Lễ khai giảng thực sự là ngày hội của tất cả học sinh, thầy cô và phụ huynh. Về dự với buổi lễ khai giảng, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp ông Đinh Đức Tuyến BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Đình Dũng phó giám đốc công ty cổ phần XNK APOGROUP; ông Phạm Văn Vàng chủ tịch hội CMHS cùng các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh toàn trường.

Mới sáng sớm, không khí khai trường đã nhộn nhịp. Dưới ánh nắng mùa thu, dưới bầu trời trong vắt, mỗi lớp xếp thành một hàng dài ngay ngắn như chờ đợi một sự kiện trọng đại sắp diễn ra. Mở màn cho buổi lễ là các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các chi đoàn 11a3, 10a9, 12a7. Sau đó Thầy Nguyễn Hồng Hợi, Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng các thầy cô và học sinh trong cả nước nhân ngày khai trường. Cả sân trường im lặng, xúc động vì sự quan tâm ân cần của người đứng đầu nhà nước với nền giáo dục hiện nay. Hy vọng những ước mơ, những kì vọng mà Chủ tịch nước và hàng triệu thầy và các thế hệ học trò sẽ làm được cho đất nước trong tương lai.

(Các tiết mục văn nghệ )

(Thầy Nguyễn Hồng Hợi- phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của chủ tịch nước)

Tiếp nối cho phần lễ khai trường là bài phát biểu của thầy Nguyễn Hà Trung – Hiệu trường nhà trường. Thầy cho biết: ” Nhà trường sẽ lấy chất lượng là thước đo danh dự. Quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học”. Theo thầy Hà Trung, trường THPT Phạm Văn Nghị luôn coi trọng đội ngũ giáo viên và cam kết có một đội ngũ giáo viên tận tụy, nhiệt huyết với lĩnh vực chuyên môn của mình. Trên hết là tấm lòng yêu thương, quan tâm học sinh để giúp các em hình thành nên sợi dây kết nối giữa việc rèn luyện học tập và các kỹ năng sống cần thiết cho sự phát triển toàn diện. Thầy cũng bày tỏ niềm mong muốn năm học 2023- 2024 nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công vang dội.

 

( Hiệu trưởng Nguyễn Hà Trung phát biểu trong Lễ khai giảng)

Trong buổi tựu trường hôm nay, thầy trò trường THPT Phạm Văn Nghị còn được đón nhận rất nhiều sự quan tâm của chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh bằng những lãng hoa tươi thắm. Đặc biệt sự có mặt của đại diện ban lãnh đạo huyện ông Đinh Đức Tuyến BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đã lên tặng hoc và đánh trống khai trường cho năm học mới. Sự quan tâm đúng lúc như thế là một nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với thầy và trò của nhà trường.

Ngay sau đó thầy Đinh Xuân Thu phó hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu và trao thưởng cho những học sinh đạt kết quả cao trong kì thi TN 2023, và kì thi tuyển sinh vào 10 năm học 2023-2024.

Đồng hành cũng với nhà trường để tạo điều kiện giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông Nguyễn Đình Dũng phó giám đốc công ty cổ phần XNK APOGROUP tại thôn Dương Hồi- Yên Thắng đã lên trao học bổng và tặng sách cho học sinh.

 

 

Lễ khai giảng năm nay được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Lời nói chan chứa tình cảm nhưng cũng đầy nhiệt huyết và lòng quyết tâm của thầy hiệu trưởng Nguyễn Hà Trung trong bài phát biểu ngày khai giảng đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho toàn thể giáo viên, công nhân viên nhà trường và hơn một nghìn ba trăm học sinh.

Các em sẽ là những bông hoa tươi thắm đầy hứa hẹn cho tương lai của đất nước. Chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô , là những học sinh viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào của ngôi trường Phạm Văn Nghị nói riêng và đất học Nam định nói chung!

Chúc các thầy, cô có một năm học mới đầy hứa hẹn với những thành công mới!

Chúc cho trường THPT Phạm Văn Nghị năm học 2023-2024 thắng lợi trên mọi mặt trận!

 

 

 

Tập thể giáo viên trường THPT Phạm Văn Nghị)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *