HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HLHPN VIỆT NAM

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY  PHỤ NỮ VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN NGHỊ

 

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) Công đoàn và Đoàn thanh niên trường THPT Phạm Văn Nghị đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng với hai cuộc thi: Cuộc thi cắm hoa nghệ thuật dành cho các em học sinh và cuộc thi nấu ăn cho các tổ chuyên môn nhà trường với chủ đề “Tôn vinh Phụ nữ Việt Nam”.

Hội thi cắm hoa nghệ thuật của các em học sinh diễn ra vào sáng ngày 17/10/2022. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi giữa 30 đội thi đại diện cho 3 khối lớp với hơn 1200 em học sinh trong nhà trường. Đây là cơ hội để các em thể hiện sự sáng tạo, tài năng cắm hoa của mình. Với sự nhanh nhẹn và khéo léo, trong thời gian ấn định 60 phút, các đội đã mang đến hội thi những tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo. Các tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật.

Trải qua hai phần thi cắm hoa và thuyết trình, ban giám khảo đã chọn ra được những tác phẩm ấn tượng. Trong đó tác phẩm của 3 lớp 12a6, 11a3, 10a4 đã xuất sắc giành được giải nhất đại diện cho 3 khối lớp. Ngoài ra ban giám khảo cũng trao thêm 3 giải nhì và 3 giải ba cho những tác phẩm tiêu biểu của 3 khối.

Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 do Đoàn trường tổ chức là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích hướng tới giá trị Chân – Thiện – Mĩ, rèn luyện óc sáng tạo nghệ thuật, tạo cơ hội cho các em học sinh thể hiện khả năng của bản thân cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, lập kế hoạch, cũng như lưu giữ một kỷ niệm đẹp trong những năm tháng học trò.

 Một số hình ảnh tại Hội thi

Khai mạc hội thi cắm hoa nghệ thuật

 

Các lớp xuất sắc giành được giải nhất trong hội thi.

 

 

Hội thi nấu ăn chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam, công đoàn trường THPT Phạm Văn Nghị đã tổ chức hội thi nấu ăn cho công đoàn viên trong trường vào chiều ngày 19/10/2022.

Cuộc thi bắt đầu từ 14h15 với lời phát biểu khai mạc của thầy hiệu trưởng và đồng chí chủ tịch Công Đoàn, các đồng chí đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em phụ nữ trong đơn vị nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, động viên các chị em vượt qua những khó khăn, thử thách hoàn thành tốt công việc được giao và chúc hội thi thành công tốt đẹp.

Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, sau 60 phút trổ tài, 08 đội thi đã trình bày những món ăn vừa truyền thống, vừa hiện đại với nhiều màu sắc hấp dẫn. Mâm cơm của các đội thi không những đa dạng, đẹp về thẩm mỹ, chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn gồm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn, mâm cơm của mình thật sinh động.

Sau hai phần thi chế biến và thuyết trình, đội thi đến từ tổ Ngữ văn đã xuất sắc giành giải Nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 01 giải Nhì, 06 giải Ba cho các đội tham gia hội thi.

Hội thi nấu ăn giỏi là sân chơi ý nghĩa để toàn thể hội viên trong công đoàn trường thể hiện tài năng, sự khéo léo, sáng tạo qua các món ăn. Hội thi đã giúp chị em phụ nữ trong đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nấu ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh nổi bật tại cuộc thi:

Các thầy cô giáo náo nức tham gia hội thi

 

Các thầy giáo trong trường cũng “tay dao tay thớt”

 

Giải nhất thuộc về món Gà hoa – sa của tổ Ngữ Văn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra còn một số hình ảnh hấp dẫn khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *