HÃY CHÁY LÊN KHÁT VỌNG!

HÃY CHÁY LÊN KHÁT VỌNG!

( Điểm 10 duy nhất và hơn 40 điểm 9 trở lên của môn Ngữ Văn trong kỳ thi TN THPT năm học 2021 – 2022 là sự nỗ lực của thầy trò trường THPT Phạm Văn Nghị)

          Mùa thi năm học 2021- 2022, trường Phạm Văn Nghị đã đón 1 niềm vui lớn khi bạn Nguyễn Mai Anh – học sinh lớp 12a1, trường THPT Phạm Văn Nghị – đạt điểm 10 môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, đây là điểm 10 môn văn duy nhất của tỉnh Nam Định và cũng là duy nhất của các tỉnh miền Bắc năm nay.

Mai Anh là 1 học sinh xuất sắc, điển hình cho khoá học sinh có đam mê, khát vọng, là một tấm gương Đoàn viên tiêu biểu, kế thừa được truyền thống tuổi trẻ của nhà trường!

(Nguyễn Mai Anh tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021)

Mai Anh lớn lên trong một gia đình tuy bình thường nhưng cha mẹ hết lòng lo cho việc học của con cái, và đó là yếu tố quan trọng đầu tiên hình thành nên đam mê, quyết tâm của bạn!

Bước vào mái trường Phạm Văn Nghị với định hướng Ban KHTN và niềm yêu thích với bộ môn Tiếng anh , tuy nhiên đến năm lớp 12 Mai Anh xác định khối thi mình theo đuổi là D01. Từ đó, không chỉ cố gắng để đạt giải ba môn Tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, Mai Anh còn cố gắng trau dồi kiến thức trong môn Ngữ văn với kết quả luôn đạt điểm 9+ trong tất cả các bài kiểm tra của trường,  kỳ thi khảo sát của Sở. Các khoá trước của trường Phạm Văn Nghị, đều có những chị học sinh say mê và có năng khiếu trong môn Ngữ Văn, nhưng chưa có ai có được khát vọng sẽ chinh phục điểm tuyệt đối của bộ môn này như Mai Anh ( bởi đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ văn là vô cùng khó)

Hiểu được khát vọng lớn của Mai Anh, các thầy cô đã uốn nắn chỉnh sửa cho Mai Anh về cách trình bày một bài văn sao cho sạch đẹp, khoa học đến bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng làm bài. Đến khi Mai Anh làm chủ được kiến thức là cả một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ! Sau mỗi kỳ thi ở trường, Mai Anh đều liên hệ trực tiếp với thầy cô chấm bài để hỏi lý do vì sao mình chưa đạt điểm tuyệt đối, trước những lời góp ý của các thầy cô, bạn đều lắng nghe và tìm cách khắc phục.

Như vậy, bằng khát khao, nỗ lực của mình cùng sự giúp đỡ của thầy cô giáo, mà hiện tại chúng ta đã có 1 Mai Anh với cách phân tích đề sắc bén, văn phong vừa rõ ràng mạch lạc, vừa chau chuốt mượt mà lại hết sức trí tuệ thông minh. Tất cả những điều đó đã giúp Mai Anh tỏa sáng, chinh phục điểm 10 tuyệt đối như mơ ước của bạn! Không chỉ đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ Văn, Mai Anh còn đứng thứ 81 trong danh sách 100 học sinh đạt điểm cao nhất của kỳ thi tốt nghiệp trên phạm vi toàn quốc ở khối D01; trúng tuyển Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN bằng phương thức kết hợp giải ba HSG Tỉnh môn Tiếng Anh với điểm ĐGNL 105/150; sắp tới, Mai Anh dự định nộp hồ sơ vào khoa Kinh doanh quốc tế hoặc Quản trị kinh doanh Đại học Ngoại Thương!

Hình ảnh của Mai Anh giúp chúng ta nhận ra rằng, nếu khát vọng và nỗ lực của chúng ta đủ lớn thì chúng ta sẽ bước qua được những giới hạn mà có thể trước kia ta sợ hãi!

Đoàn trường THPT Phạm Văn Nghị mong rằng: thành công của Mai Anh sẽ thắp lên ngọn lửa, truyền cảm hứng cho lớp lớp thế hệ đoàn viên Phạm Văn Nghị sau này! Trường Phạm Văn Nghị đã có một mùa thi với nhiều dấu ấn trong năm học 2021 -2022, hy vọng rằng chúng ta sẽ lại có một mùa thi rực rỡ nữa trong năm học 2022 – 2023!( 2k5 nghe rõ trả lời!)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *