Lễ Khai Giảng Năm học 2024-2025

LẾ KHAI GIẢNG CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2024-2025

TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN NGHỊ

Trời se lạnh lá vàng rơi rụng
Gió heo may nay cũng đến rồi
Thu gieo man mác bồi hồi
Mây bay bàng bạc nổi trôi cuối trời

Thu đã đến, hết chơi thong thả

Ngày tựu trường rộn rã bước chân
Học trò khắp chốn xa gần
Trở về trường lớp chuyên cần thi đua

Trống đã điểm vọng đưa mời gọi

Thầy trò tôi tươi rói chào nhau

Thế là hè đã qua mau
Hôm nay trở lại xuyến xao trong lòng

Sáng ngày 5/9/2024, không khí rộn ràng, náo nhiệt bao trùm khắp sân trường THPT Phạm Văn Nghị. Trong tiết trời thu mát mẻ, lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2024-2025 đã diễn ra thành công rực rỡ đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới đầy hứa hẹn.

Sân trường được trang hoàng lộng lẫy với cờ hoa, băng rôn. Tham dự buổi lễ không chỉ có sự góp mặt đông đủ của thầy và trò trường THPT Phạm Văn Nghị mà còn có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý đó là Ông Nguyễn Huy Liệu- Phó bí thư thường trực huyện ủy Ý Yên, ông Đỗ Hồng Điệp- Ủy viên ban thường trực huyện ủy- CTMTTQ huyện, ông Phạm Ngọc Anh- Phó chánh văn phòng huyện ủy, ông Nguyễn Văn Hiệp- GĐ trung tâm y tế huyện Ý Yên, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng các ban ngành đoàn thể…. Sự có mặt của các vị khách quý đã tạo nên một không khí trang trọng và góp phần không nhỏ làm nên thành công của buổi lễ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần ấm cúng. Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Hồng Hợi- Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025. Những lời chúc tốt đẹp và những lời động viên chân thành của Chủ tịch nước đã tiếp thêm sức mạnh cho các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh trước thềm năm học mới.

Tiếp theo, đồng chí Nguyễn Hà Trung- Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khai mạc đầy truyền cảm. Trong bài diễn văn, thầy hiệu trưởng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục, khẳng định vai trò của nhà trường trong việc đào tạo những thế hệ học sinh tài năng, đức độ. Thầy cũng đã đặt ra những mục tiêu cụ thể cho năm học mới, đồng thời gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể thầy trò. Ngay sau bài diễn văn, thầy hiệu trưởng đã đánh trống khai trường, chính thức mở đầu năm học 2024-2025. Tiếng trống trường vang vọng, báo hiệu một năm học mới đầy sôi động và hứa hẹn.

Một trong những điểm nhấn của buổi lễ là phần công bố quyết định khen thưởng. Đồng chí Đinh Xuân Thu- Phó hiệu trưởng nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng của nhà trường đối với các tập thể, tổ nhóm giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024. Những phần thưởng này không chỉ là sự ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân mà còn là động lực để thầy, trò nhà trường tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm học mới.

Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện công ty APOGROUP, ông Nguyễn Đình Dũng, bà Nguyễn Thị Thoa. Ông, bà đã đại diện công ty trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với giá trị của mỗi suất quà là 12.000.000 đồng/1hs/1 năm. Cùng với đó là Ông Nguyễn Văn Hiệp- GĐ trung tâm y tế huyện Ý Yên cũng đã có những suất quà ý nghĩa dành cho các em. Mỗi suất quà đều chứa đựng tấm lòng của các nhà tài trợ, giúp các em có thêm niềm tin và điều kiện để học tập chinh phục ước mơ của mình.

Bên cạnh đó, buổi lễ còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: các đại biểu đại diện cho các đơn vị đến dự lễ đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến thầy cô giáo và nhà trường, thể hiện sự quan tâm và ủng hộ đối với sự nghiệp giáo dục; các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn đã mang đến không khí vui tươi, sôi động cho ngày tựu trường.

Buổi lễ khai giảng năm học mới không chỉ là một nghi thức mà còn là dịp để thầy trò nhà trường gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau ôn lại truyền thống và hướng tới những mục tiêu mới. Qua buổi lễ, các em học sinh được tiếp thêm động lực để học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những con người có ích cho xã hội.

Với những thành công đã đạt được trong năm học 2023-2024 vừa qua và sự khởi đầu đầy hứa hẹn của năm học mới 2024-2025, toàn thể thầy trò trường THPT Phạm Văn Nghị tin tưởng rằng nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.

PS.Cô Nguyễn Thị Yến – GV Ngữ Văn

anlaşmalı boşanma